Hãy chấm dứt cơn hoang tưởng 'làm giàu không khó'

Làm giàu mà không khó, tại sao nước mình mãi vẫn chưa giàu? Phải chăng những "chuyên gia dạy làm giàu” kia sẽ sớm trở thành anh hùng của đất nước nếu như họ làm được cuộc cách mạng chia sẻ vĩ đại?

Xem tiếp: Hãy chấm dứt cơn hoang tưởng 'làm giàu không khó'

Bạn sẽ làm gì khi bị 'chặt chém'?

“Rầm”. Một con dao chém phăng xuống bàn cùng lời quát: “Không nói nhiều”. Đó không phải là cảnh đòi nợ thuê trong phim chưởng Hong Kong, mà là cách một chủ quán phở “xin tiền” khách hàng.

Xem tiếp: Bạn sẽ làm gì khi bị 'chặt chém'?

Ảo tưởng chết người về 'sách dạy làm giàu'

Là fan ruột của sách dạy làm giàu và mê đọc sách hơn bất cứ thứ gì trên đời, vậy mà tôi chưa từng nếm mùi thành công trong kinh doanh.

Xem tiếp: Ảo tưởng chết người về 'sách dạy làm giàu'

Bài học từ ba đất nước vươn lên thần kỳ sau chiến tranh

Nửa sau thế kỷ 20, nhân loại đã chứng kiến sự thần kỳ từ ba quốc gia vươn lên trong đổ nát sau chiến tranh.

Xem tiếp: Bài học từ ba đất nước vươn lên thần kỳ sau chiến tranh

Chủ nghĩa hoàn hảo và sự thần kỳ kinh tế của người Đức

Ít ai biết, từ năm 1992, tức chỉ 2 năm sau khi thống nhất 2 miền Đông Tây, nước Đức là nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới, dù dân số chỉ khoảng 80 triệu so với khoảng 300 triệu của Mỹ và 1.3 tỷ của Trung Quốc.

Xem tiếp: Chủ nghĩa hoàn hảo và sự thần kỳ kinh tế của người Đức

Chuyện kinh doanh: Máy gắp thú bông - 'trò bịp' khiến triệu người phát rồ

Hãy cùng tìm hiểu bí mật phía sau chiếc máy gắp thú bông từng khiến hàng triệu người trên thế giới phát điên để biết được lý do vì sao bạn không thể gắp nổi một con thú bông dù nhỏ nhất?

Xem tiếp: Chuyện kinh doanh: Máy gắp thú bông - 'trò bịp' khiến triệu người phát rồ

​'Sách học làm giàu' và sự khốn cùng của 'tư duy triệu phú'

Cuộc sống khó khăn và rối ren, bạn cần một lời khuyên, nhưng từ đâu? Với nhiều người, giải pháp gần nhất là đi mua một cuốn “self-help”. Khái niệm sách “self help” rất rộng, nhưng thường được hiểu là loại sách dạy tu thân, học làm người, chứa đầy lời khuyên thông tuệ và các “bí kíp” để nhanh giàu, nhanh khôn, nhanh thành công...

Xem tiếp: ​'Sách học làm giàu' và sự khốn cùng của 'tư duy triệu phú'

Lý giải năng suất lao động cao khó tin của người Đức

Mỹ vẫn được xem là nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, năng suất lao động cao trên thế giới. Thế nhưng gần đây, ngay cả người Mỹ cũng phải cảm thấy nể phục người Đức khi biết rằng người Đức có kỷ luật lao động tốt và năng suất lao động rất cao.

Xem tiếp: Lý giải năng suất lao động cao khó tin của người Đức

Vì sao tôi bỏ 'biên chế Nhà nước'?

Mơ ước được làm người có ích, nỗi khát khao được vươn lên, phát triển bản thân mình đã thôi thúc tôi từ bỏ vị trí đã được “biên chế” ấy. Dù sau này cuộc sống của tôi trở nên vất vả hơn trước thì tôi cũng không bao giờ hối hận, bạn ạ!

Xem tiếp: Vì sao tôi bỏ 'biên chế Nhà nước'?

10 điều cần phải biết về hiệp định TPP

Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam và 9 quốc gia khác đang hy vọng sẽ hoàn thành ký kết TPP trong năm 2015. Theo Ezlaw, TPP sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất xảy ra với Việt Nam trong 20 năm nay (kể từ thời điểm Việt Nam và Mỹ bình thường quan hệ hóa vào năm 1995).

Xem tiếp: 10 điều cần phải biết về hiệp định TPP