Chỉ số GDP đã hết thời?

GDP là chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng được sử dụng rộng rãi khi đánh giá sức mạnh của một nền kinh tế. Tuy nhiên, chỉ số này ngày càng bộc lộ nhiều điểm hạn chế.

Xem tiếp: Chỉ số GDP đã hết thời?

Nghĩ về công nghiệp sáng tạo ở Việt Nam

Trong xã hội hiện đại, công nghiệp sáng tạo là một lĩnh vực tăng trưởng chính của kinh tế toàn cầu. Với tiềm năng to lớn, Việt Nam có thể trở thành một nền kinh tế sáng tạo năng động của khu vực Đông Nam Á trong tương lai. Nhận thức rõ hơn về công nghiệp sáng tạo, công nghiệp văn hóa và coi văn hóa như là một tài sản, là sự bổ sung giá trị trong cả nền kinh tế là điều cần thiết.

Xem tiếp: Nghĩ về công nghiệp sáng tạo ở Việt Nam

Thất bại là mẹ thành công. Vậy 'ai' là cha?

Thất bại là mẹ thành công - vậy ai là cha? Câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn này được nêu ra dựa trên quan điểm âm dương: một người đàn bà sẽ không thể làm mẹ nếu thiếu người phối ngẫu.

Xem tiếp: Thất bại là mẹ thành công. Vậy 'ai' là cha?

Sáng tạo kiểu Tàu hay Israel?

“Sáng tạo” đang là từ khoá “thời thượng” nhất hiện nay trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Rất nhiều công ty Việt Nam đang đầu tư tiền của vào bộ phận R&D, nhưng con đường sáng tạo nào phù hợp với thị trường, con người và tiềm năng của nước ta?

Xem tiếp: Sáng tạo kiểu Tàu hay Israel?

Tóm lược lịch sử nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ hiện đại có nguồn gốc từ cuộc tìm kiếm lợi ích kinh tế của những người định cư châu Âu vào thế kỷ XVI, XVII và XVIII. Sau đó, Tân thế giới đã phát triển từ một nền kinh tế thuộc địa có ít thành công thành một nền kinh tế trang trại nhỏ độc lập, và cuối cùng là một nền kinh tế công nghiệp liên hợp cao...

Xem tiếp: Tóm lược lịch sử nền kinh tế Mỹ

Người Israel đã dạy chúng ta điều gì?

Israel, một quốc gia của những người Do Thái bị xua đuổi, sát hại và lang bạt trên khắp thế giới; là một chấm nhỏ giữa thế giới Ả Rập rộng lớn, đã vươn lên thành một trong những quốc gia giàu có và hùng mạnh.

Xem tiếp: Người Israel đã dạy chúng ta điều gì?

Làn sóng già hóa dân số và sự tác động đến kinh tế thế giới

Một nửa dân số thế giới đang già hóa và một thế hệ người già sẽ được ví như "cơn sóng thần màu xám" thay đổi nền kinh tế toàn cầu.

Xem tiếp: Làn sóng già hóa dân số và sự tác động đến kinh tế thế giới

Bạn cần bao nhiêu tiền để cảm thấy mình giàu có?

Định nghĩa về sự giàu có phụ thuộc vào quan niệm của từng người và nhiều yếu tố xung quanh. Nhưng quan trọng và rõ ràng nhất là mức thu nhập hiện tại. Càng kiếm được nhiều tiền bạn càng có niềm tin vào sự giàu có ở mức độ cao hơn.

Xem tiếp: Bạn cần bao nhiêu tiền để cảm thấy mình giàu có?

Người Việt nghèo nhưng luôn thích xài sang

Những món đồ hàng hiệu, đồ công nghệ cao, xe tay ga luôn có sức hút cực lớn với người Việt, minh chứng là chỉ có 12,24% số ngườicó thể “nhịn” được việc mua sắm cho đến lúc tiết kiệm được đủ số tiền.

Xem tiếp: Người Việt nghèo nhưng luôn thích xài sang

Những sai lầm về tiền bạc mắc phải ở mọi lứa tuổi

Dù là một thanh niên 20 tuổi hay một người trung niên, ở lứa tuổi nào bạn cũng có thể mắc những sai lầm đáng tiếc trong việc quản lý tiền bạc.

Xem tiếp: Những sai lầm về tiền bạc mắc phải ở mọi lứa tuổi