'Xách ba lô lên và đi' - một lời xúi dại nguy hiểm?

Ngày nay, không khó để thấy trên Facebook hay Instagram một bài đại loại “tôi đã bỏ việc để đi chu du thế giới”, với những bức ảnh đầy màu sắc, các cốc kem Italy, các cô gái danh rộng tay trước cảnh đẹp hùng vĩ.

Xem tiếp: 'Xách ba lô lên và đi' - một lời xúi dại nguy hiểm?

Người Việt đang mụ mị vì những cuốn sách 'dạy làm giàu'?

Đa phần người Việt tìm mua sách "dạy làm giàu" bởi cách PR hoành tráng của đơn vị xuất bản hoặc a dua theo đám đông, dù cho không hiểu gì nhưng vẫn cố đọc. Tất nhiên khi người đọc không có kế hoạch, có suy nghĩ hay ý tưởng thì sẽ chẳng bao giờ hiểu được công thức làm giàu của người khác và luôn tự hỏi tại sao họ làm được mà mình không thể giống như thế...

Xem tiếp: Người Việt đang mụ mị vì những cuốn sách 'dạy làm giàu'?

Kinh nghiệm từ 'Những thập kỷ bị mất' của Nhật bản

“Những thập kỷ bị mất” là thời kỳ sau khi vỡ bong bóng bất động sản trong kinh tế Nhật bản. Ban đầu cụm từ “Một thập kỷ bị mất” được dùng để chỉ giai đoạn 1991-2000, nhưng gần đây thời kỳ 2001-2010 cũng đôi khi được kể đến vì giảm phát vẫn tiếp tục, vì vậy xuất hiện cụm từ “Những thập kỷ bị mất” hoặc “Những năm bị mất” chỉ thời kỳ giảm phát kinh tế kéo dài gần 20 năm.

Xem tiếp: Kinh nghiệm từ 'Những thập kỷ bị mất' của Nhật bản

5 thương hiệu bị căm ghét nhất hành tinh

Theo danh sách "Thương hiệu bị ghét nhất hành tinh" của The Richestmới đưa ra, có những cái tên khá quen thuộc như Nestlé, McDonald's, Wal-Mart...

Xem tiếp: 5 thương hiệu bị căm ghét nhất hành tinh

Sự bảo thủ đến 'quái gở' trong văn hóa quản trị của người Nhật

Dù là cường quốc công nghệ của thế giới và đi đầu trong công nghệ chế tạo robot, các giá trị truyền thống vẫn luôn được người dân Nhật đề cao, thậm chí trở nên lạc hậu vì... thích đi ngược thời đại.

Xem tiếp: Sự bảo thủ đến 'quái gở' trong văn hóa quản trị của người Nhật

Dự báo về số phận 10 nền kinh tế quyền lực nhất thế giới

Telegraph dẫn báo cáo của CEBR (Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế) đưa ra danh sách những nền kinh tế hàng đầu thế giới và vị trí của các nước này trong những năm tới.

Xem tiếp: Dự báo về số phận 10 nền kinh tế quyền lực nhất thế giới

Những mẩu chuyện đáng suy ngẫm về văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Buôn to bán lớn thế nào hay những gì gì khác thì không dám bàn, nhưng chỉ riêng những chuyện nhỏ nhặt về chữ tín như vậy thôi, bảo sao nước Mỹ cứ giàu bền vững. Tôi chưa thấy gian dối và chộp giật trong từ điển kinh doanh của họ

Xem tiếp: Những mẩu chuyện đáng suy ngẫm về văn hóa kinh doanh của người Mỹ

Bản tóm tắt các điều khoản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Do nội dung đàm phán  Tóm tắt Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được giữ bí mật nên các doanh nghiệp và người dân gần như không tiếp cận được những nội dung căn bản của hiệp định này. Bộ Công Thương Việt Nam đã soạn thảo một bản tóm tắt nội dung Hiệp định và công bố trên trang web của Bộ.

Xem tiếp: Bản tóm tắt các điều khoản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Triết lý kinh doanh từ quán cháo người Hoa

Cụ của ngộ nấu cháo, ông của ngộ nấu cháo, cha của ngộ nấu cháo, ngộ nấu cháo, con ngộ làm tiến sỹ cũng nấu cháo, các cháu ngộ không nấu cháo nữa...

Xem tiếp: Triết lý kinh doanh từ quán cháo người Hoa

12 tiêu chí so sánh người giàu chân chính với kẻ trọc phú

 Hạnh phúc của người giàu chân chính là niềm vui cống hiến và được chia sẻ với nhân quần. Hạnh phúc của kẻ trọc phú là đắc chí với những cái mình có mà người không có.

Xem tiếp: 12 tiêu chí so sánh người giàu chân chính với kẻ trọc phú