Giàu là bể khổ?

Trở thành người sở hữu tài sản đứng đầu 1,3 tỉ dân Trung Quốc nhưng tỉ phú Jack Ma lại thấy đó là “nỗi đau lớn” mà ông đã và đang phải đối mặt.

Xem tiếp: Giàu là bể khổ?

4 bài học phát triển kinh tế cho Việt Nam từ đất nước Israel

“Năm ngoái, tôi có đến Israel. Có những người 72 tuổi vẫn có thể được nhà nước hỗ trợ khởi nghiệp, chỉ bằng một ý tưởng, chứ không phải chờ vận hành doanh nghiệp một thời gian rồi có triển vọng rồi mới đầu tư. Đấy là cách Nhà nước Israel đầu tư cho khởi nghiệp”, TS. Trần Lương Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP phần mềm Việt (VietSoftware) chia sẻ.

Xem tiếp: 4 bài học phát triển kinh tế cho Việt Nam từ đất nước Israel

5 bộ phim mà mỗi doanh nhân nên xem

Không ai trên thế giới này nói rằng, trở thành một doanh nhân là một điều dễ dàng. Bên ngoài kia có hàng triệu thử thách sẳn sàng đánh bại bạn bất cứ lúc nào.

Xem tiếp: 5 bộ phim mà mỗi doanh nhân nên xem

Chuyện khó tin về những công ty hơn 1.000 năm tuổi ở Nhật Bản

Văn hóa kinh doanh tại Nhật không bị ám ảnh bởi những gì có trong báo cáo tài chính mỗi quý mà là sự kiên trì nỗ lực để trường tồn cùng với tên gọi của mình.

Xem tiếp: Chuyện khó tin về những công ty hơn 1.000 năm tuổi ở Nhật Bản

Cho vay tiền: Cho vay một mối quan hệ

Vấn đề tài chính là vấn đề khá nhạy cảm đối với các mối quan hệ, từ kinh doanh, công việc, đến quan hệ gia đình, vợ chồng… và cả quan hệ bạn bè. Nếu ứng xử không khéo, bạn có thể mất bạn vì tiền.

Xem tiếp: Cho vay tiền: Cho vay một mối quan hệ

Người Việt đang mụ mị vì những cuốn sách 'dạy làm giàu'?

Đa phần người Việt tìm mua sách "dạy làm giàu" bởi cách PR hoành tráng của đơn vị xuất bản hoặc a dua theo đám đông, dù cho không hiểu gì nhưng vẫn cố đọc. Tất nhiên khi người đọc không có kế hoạch, có suy nghĩ hay ý tưởng thì sẽ chẳng bao giờ hiểu được công thức làm giàu của người khác và luôn tự hỏi tại sao họ làm được mà mình không thể giống như thế...

Xem tiếp: Người Việt đang mụ mị vì những cuốn sách 'dạy làm giàu'?

'Căn bệnh Hà Lan' của những nền kinh tế thiếu bền vững

Vào những năm 1960, Hà Lan thu về một nguồn của cải khổng lồ sau khi khám phá ra những mỏ khí ga tự nhiên ở vùng Biển Bắc. Sự phát triển bề ngoài có vẻ tích cực này không ngờ lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng lên những bộ phận quan trọng của nền kinh tế đất nước. 

Xem tiếp: 'Căn bệnh Hà Lan' của những nền kinh tế thiếu bền vững

'Bẫy thu nhập trung bình' và những hậu quả tới mỗi người chúng ta

Bẫy thu nhập trung bình là gì? tác động của nó ra sao?…và ảnh hưởng gì tới mỗi doanh nghiệp, cá nhân, gia đình chúng ta?

Xem tiếp: 'Bẫy thu nhập trung bình' và những hậu quả tới mỗi người chúng ta

Người tiêu dùng Việt chưa ý thức được giá trị của chính mình?

Khi chúng ta chưa ý thức được giá trị của bản thân mình, là những “thượng đế” khi đi mua hàng hóa, bắt buộc phải được tôn trọng và được phục vụ, thì đừng trách tại sao vẫn tồn tại những cảnh bán hàng kinh dị như kia.

Xem tiếp: Người tiêu dùng Việt chưa ý thức được giá trị của chính mình?

Những bài học quản trị từ Đức Đạt lai Lạt ma

Đạo Phật cho rằng có mối giao hòa, gắn kết giữa vạn vật – con người chỉ thực sự tồn tại trong mối tương quan với những người khác. Từ quan điểm phật giáo, doanh nghiệp được coi là một mạng lưới các mối quan hệ, một sinh vật siêu phàm mà chỉ hoạt động khi mọi mối liên kết được hiện thực hóa.

Xem tiếp: Những bài học quản trị từ Đức Đạt lai Lạt ma