Thất bại là mẹ thành công. Vậy 'ai' là cha?

Thất bại là mẹ thành công - vậy ai là cha? Câu hỏi có vẻ ngớ ngẩn này được nêu ra dựa trên quan điểm âm dương: một người đàn bà sẽ không thể làm mẹ nếu thiếu người phối ngẫu.

Xem tiếp: Thất bại là mẹ thành công. Vậy 'ai' là cha?

Sáng tạo kiểu Tàu hay Israel?

“Sáng tạo” đang là từ khoá “thời thượng” nhất hiện nay trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Rất nhiều công ty Việt Nam đang đầu tư tiền của vào bộ phận R&D, nhưng con đường sáng tạo nào phù hợp với thị trường, con người và tiềm năng của nước ta?

Xem tiếp: Sáng tạo kiểu Tàu hay Israel?

Tóm lược lịch sử nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ hiện đại có nguồn gốc từ cuộc tìm kiếm lợi ích kinh tế của những người định cư châu Âu vào thế kỷ XVI, XVII và XVIII. Sau đó, Tân thế giới đã phát triển từ một nền kinh tế thuộc địa có ít thành công thành một nền kinh tế trang trại nhỏ độc lập, và cuối cùng là một nền kinh tế công nghiệp liên hợp cao...

Xem tiếp: Tóm lược lịch sử nền kinh tế Mỹ

Người Israel đã dạy chúng ta điều gì?

Israel, một quốc gia của những người Do Thái bị xua đuổi, sát hại và lang bạt trên khắp thế giới; là một chấm nhỏ giữa thế giới Ả Rập rộng lớn, đã vươn lên thành một trong những quốc gia giàu có và hùng mạnh.

Xem tiếp: Người Israel đã dạy chúng ta điều gì?

Làn sóng già hóa dân số và sự tác động đến kinh tế thế giới

Một nửa dân số thế giới đang già hóa và một thế hệ người già sẽ được ví như "cơn sóng thần màu xám" thay đổi nền kinh tế toàn cầu.

Xem tiếp: Làn sóng già hóa dân số và sự tác động đến kinh tế thế giới

Bạn cần bao nhiêu tiền để cảm thấy mình giàu có?

Định nghĩa về sự giàu có phụ thuộc vào quan niệm của từng người và nhiều yếu tố xung quanh. Nhưng quan trọng và rõ ràng nhất là mức thu nhập hiện tại. Càng kiếm được nhiều tiền bạn càng có niềm tin vào sự giàu có ở mức độ cao hơn.

Xem tiếp: Bạn cần bao nhiêu tiền để cảm thấy mình giàu có?

Người Việt nghèo nhưng luôn thích xài sang

Những món đồ hàng hiệu, đồ công nghệ cao, xe tay ga luôn có sức hút cực lớn với người Việt, minh chứng là chỉ có 12,24% số ngườicó thể “nhịn” được việc mua sắm cho đến lúc tiết kiệm được đủ số tiền.

Xem tiếp: Người Việt nghèo nhưng luôn thích xài sang

Những sai lầm về tiền bạc mắc phải ở mọi lứa tuổi

Dù là một thanh niên 20 tuổi hay một người trung niên, ở lứa tuổi nào bạn cũng có thể mắc những sai lầm đáng tiếc trong việc quản lý tiền bạc.

Xem tiếp: Những sai lầm về tiền bạc mắc phải ở mọi lứa tuổi

3 bài học thành công từ Einstein, Leonardo Da Vinci và Benjamin Franklin

Những câu nói kinh điển của các bậc thiên tài như Albert Einstein là lời khuyên hữu ích với mỗi cá nhân cũng như các doanh nhân trong việc tìm tòi con đường riêng của mình.

Xem tiếp: 3 bài học thành công từ Einstein, Leonardo Da Vinci và Benjamin Franklin

Kinh nghiệm từ 'Những thập kỷ bị mất' của Nhật bản

“Những thập kỷ bị mất” là thời kỳ sau khi vỡ bong bóng bất động sản trong kinh tế Nhật bản. Ban đầu cụm từ “Một thập kỷ bị mất” được dùng để chỉ giai đoạn 1991-2000, nhưng gần đây thời kỳ 2001-2010 cũng đôi khi được kể đến vì giảm phát vẫn tiếp tục, vì vậy xuất hiện cụm từ “Những thập kỷ bị mất” hoặc “Những năm bị mất” chỉ thời kỳ giảm phát kinh tế kéo dài gần 20 năm.

Xem tiếp: Kinh nghiệm từ 'Những thập kỷ bị mất' của Nhật bản