10 điều cần phải biết về hiệp định TPP

Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam và 9 quốc gia khác đang hy vọng sẽ hoàn thành ký kết TPP trong năm 2015. Theo Ezlaw, TPP sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất xảy ra với Việt Nam trong 20 năm nay (kể từ thời điểm Việt Nam và Mỹ bình thường quan hệ hóa vào năm 1995).

Xem tiếp: 10 điều cần phải biết về hiệp định TPP

Bài học từ vụ 'thảm sát' 6 triệu con lợn ở nước Mỹ

Thẳng tay giết 6 triệu con lợn thừa mứa, tạo khan hiếm để cứu nông dân 'được mùa mất giá'. Tình thế năm 1933 ở Mỹ để lại nhiều bài học cho nông nghiệp Việt Nam ngày nay.

Xem tiếp: Bài học từ vụ 'thảm sát' 6 triệu con lợn ở nước Mỹ

Góc nhìn kinh tế: 'Nếu' hai miền không thống nhất, Việt Nam sẽ ra sao?

Năm 1973 sau khi kí hiệp định Paris, nếu tình trạng được giữ nguyên, hoặc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) rút hết lực lượng ra Bắc thì mọi sự sẽ ra sao?

Xem tiếp: Góc nhìn kinh tế: 'Nếu' hai miền không thống nhất, Việt Nam sẽ ra sao?

Hậu trường đen tối của hàng hiệu: Thà đốt bỏ chứ không hạ giá

Dù là hàng hiệu Chanel, Hermès, Louis Vuitton… cực đẹp và cực đắt nhưng không phải mọi mẫu mã sản xuất ra đều bán được hết. Vậy những áo da, đôi giày, túi xách thanh lịch ấy đi về đâu, khi các nhà sản xuất hàng hiệu ấy, thuộc Di sản quốc gia Pháp, lâu nay tuyên bố không “sale off” ?

Xem tiếp: Hậu trường đen tối của hàng hiệu: Thà đốt bỏ chứ không hạ giá

5 thương hiệu bị căm ghét nhất hành tinh

Theo danh sách "Thương hiệu bị ghét nhất hành tinh" của The Richestmới đưa ra, có những cái tên khá quen thuộc như Nestlé, McDonald's, Wal-Mart...

Xem tiếp: 5 thương hiệu bị căm ghét nhất hành tinh

Cuốn sách phải đọc để biết các trò bẩn của doanh nhân Trung Quốc

Nói đến hàng “sản xuất tại Trung Quốc”, người ta nghĩ ngay đến các loại hàng hóa rẻ tiền và kém phẩm chất, có khả năng gây hại cho môi trường và đe dọa sự an toàn tính mạng của người sử dụng.

Xem tiếp: Cuốn sách phải đọc để biết các trò bẩn của doanh nhân Trung Quốc

'Lời nguyền' nhà chọc trời có thực hay không?

Liệu sự bùng nổ điên cuồng của những tòa nhà chọc trời như hiện nay có tiên đoán một điều tồi tệ gì đó cho kinh tế thế giới hay không?

Xem tiếp: 'Lời nguyền' nhà chọc trời có thực hay không?

Người Việt đang 'ủng hộ hàng Việt' như thế nào?

Phải chăng, những thanh niên luôn miệng đòi "ủng hộ hàng Việt Nam" đều lặn mất tăm mỗi khi ai đó kêu gọi sự giúp đỡ từ chính những người anh em của mình?

Xem tiếp: Người Việt đang 'ủng hộ hàng Việt' như thế nào?

Đạo đức kinh tế thị trường và thực trạng Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, chất lượng thị trường quá kém, đáng lo. Đạo đức xã hội xuống cấp làm nhiều thị trường méo mó, lung lay. Điễn hình là thị trường thực phẩm, thị trường thuốc mà sự an toàn liên quan đến sức khỏe, sinh mệnh người mua đang là sự lo lắng của xã hội...

Xem tiếp: Đạo đức kinh tế thị trường và thực trạng Việt Nam

Một góc nhìn về văn hóa kinh doanh kiểu Việt Nam

Nếu chúng ta vẫn tin chắc rằng, lợi ích của mình chỉ đạt được dựa trên sự thua thiệt của người khác, thì nền kinh tế Việt Nam sẽ mãi lạc loài trong dòng chảy chung toàn cầu.

Xem tiếp: Một góc nhìn về văn hóa kinh doanh kiểu Việt Nam