Nếu mỗi tháng ai cũng được cho không 10 triệu đồng, xã hội sẽ ra sao?

Nếu mỗi tháng, ai cũng được cho không 10 triệu, xã hội sẽ ra sao? Bạn có còn bỏ ngay công việc ngu xuẩn bạn đang làm, trở thành một nhà hoạt động xã hội vĩ đại. Hay bạn sẽ thành một thứ ăn bám xã hội, chây lười ngồi nhà cả ngày và cày game?

Xem tiếp: Nếu mỗi tháng ai cũng được cho không 10 triệu đồng, xã hội sẽ ra sao?

Năm nguyên lý cho một nền kinh tế khỏe

Những khôn ngoan này đã được truyền lại từ cha ông và được minh chứng qua bao thời đại lich sử. Tôi gọi chúng là các nguyên lý bất diệt của một nền kinh tế thực.

Xem tiếp: Năm nguyên lý cho một nền kinh tế khỏe

Chuyện thương trường: Có nên tuân thủ các chuẩn mực đạo đức?

Một số người cho rằng, thương trường như chiến trường, cá lớn nuốt cá bé và mọi phương tiện đều tốt nếu mang lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, đó chỉ là mặt sau của tấm huy chương kinh doanh. Ngay ở trong xã hội tư bản, những bộ phận lành mạnh của giới doanh nhân cũng cố gắng thiết lập những tiêu chí đạo đức cho các hoạt động thương mại của mình.

Xem tiếp: Chuyện thương trường: Có nên tuân thủ các chuẩn mực đạo đức?

Bàn về nợ công và bản chất của nợ công

Nợ công vượt quá cao so với mức an toàn ở những nền kinh tế phát triển, đang trở thành chủ đề nóng hiện nay bởi đó là yếu tố có nguy cơ đe dọa những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, làm người ta lo ngại tới viễn cảnh nền kinh tế một lần nữa lại rơi vào tình trạng suy giảm. Vậy nợ công là gì, hậu quả của nó ra sao, và cần nhìn nhận xem xét vấn đề này như thế nào?

Xem tiếp: Bàn về nợ công và bản chất của nợ công

Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Có nước nào trên thế giới lại có nhân viên đặt câu hỏi với cấp trên rằng 'tại sao ông là sếp của tôi, mà tôi không phải sếp của ông' như Israel?

Xem tiếp: Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Nhận diện vụ bê bối Tài liệu Panama qua loạt ảnh 'ống heo tiết kiệm'

Vụ rò rỉ dữ liệu từ hãng luật ở Panama liên quan đến nhiều chính trị gia và ngôi sao giống chuyện ai đó muốn gửi heo tiết kiệm ở nhà người khác để tránh sự kiểm tra của mẹ.

Xem tiếp: Nhận diện vụ bê bối Tài liệu Panama qua loạt ảnh 'ống heo tiết kiệm'

Chùm ảnh: Những đồng tiền giá trị thấp nhất thế giới

Trong số 180 đồng tiền được Liên Hợp Quốc công nhận, tiền của nhiều nước châu Á lọt danh sách rẻ nhất thế giới, so với đồng USD, theo The Richest.

Xem tiếp: Chùm ảnh: Những đồng tiền giá trị thấp nhất thế giới

3 bài học dành cho doanh nhân từ loài mèo

Hãy tạo sự cân bằng giữa công việc và giải trí bằng cách dành thời gian cho phép bản thân thư giãn, vui đùa hoặc nằm ườn thoải mái như một chú mèo con để liên tục tiếp thêm năng lượng cho mình.

Xem tiếp: 3 bài học dành cho doanh nhân từ loài mèo

14 đặc điểm chung của người thành công trong công việc

“Tôi thường xuyên phỏng vấn những người thành công cho tạp chí Forbes. Kể từ năm 2007, tôi đã nói chuyện với hơn 1.200 CEO, người nổi tiếng, các tác giả, chính trị gia, thậm chí là một phi hành gia nữa. Khi nói chuyện với họ, tôi luôn nhận thấy những điểm chung giữa họ - những tố chất giúp họ thành công”.

Xem tiếp: 14 đặc điểm chung của người thành công trong công việc

Mô hình tập đoàn Chaebol trong nhịp thở kinh tế của Hàn Quốc

Cụm từ Chaebol giờ đây đã quá nổi tiếng tại Hàn Quốc, công có, tội cũng có, các Chaebol thực sự đã tạo nên một phần lịch sử của quốc gia này.

Xem tiếp: Mô hình tập đoàn Chaebol trong nhịp thở kinh tế của Hàn Quốc