Nơi nào bình yên cho trẻ em?

Một cuộc chiến dai dẳng nhiều năm vì xung đột ở dải Gaza, hay tai nạn máy bay MH17 đột ngột xảy ra trên bầu trời thuộc vùng chiến sự ở miền Đông Ukraine, thì trẻ em luôn là nạn nhân vô tội và đáng thương nhất.

Xem tiếp: Nơi nào bình yên cho trẻ em?

Phận người mong manh nhìn từ thảm kịch MH17

Loài người đã bước sang thiên niên kỷ thứ 2 với đủ thứ luật lệ ràng buộc ở tầm quốc tế, mục đích để con người thân ái với nhau, để con người ứng xử hài hòa cùng thiên nhiên. Ấy thế nhưng đùng một cái, chỉ vì những lợi ích hẹp hòi, người ta sẵn sàng chà đạp lên mọi thứ luật lệ.

Xem tiếp: Phận người mong manh nhìn từ thảm kịch MH17

Làn sóng thách thức quyền lực Trung Quốc ở Hồng Kông

Tại Hồng Kông, trong một cuộc trưng cầu không chính thức của các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ tổ chức và lên án chính quyền Trung Quốc được phát động ngày 21/6, một số lượng khá lớn người dân trong thành phố hơn 7 triệu người, đã kêu gọi quyền trực tiếp được bầu lãnh đạo tiếp theo của họ.

Xem tiếp: Làn sóng thách thức quyền lực Trung Quốc ở Hồng Kông

Sự khôi hài của 'Chỉ số quốc gia về đóng góp cho nhân loại'

Bảng xếp hạng “Chỉ số tử tế quốc gia” của tác giả Simon Anholt, một nhà cố vấn chính sách độc lập, được công bố ngày 24/6 đã nhận được nhiều sự chú ý của các quốc gia có tên trong danh sách điều tra.

Xem tiếp: Sự khôi hài của 'Chỉ số quốc gia về đóng góp cho nhân loại'

Góc khuất tăm tối trong xã hội Nhật Bản đương đại

Khi gặp trục trặc trong cuộc sống, người Mỹ xả súng, giết người, người Nhật chọn cách rút lui lặng lẽ đứng bên lề xã hội như hikokomori hoặc tồi tệ nhất là tự tử.

Xem tiếp: Góc khuất tăm tối trong xã hội Nhật Bản đương đại

Việt Nam đứng đâu trên bảng xếp hạng hòa bình Thế giới mới nhất?

Mức độ hòa bình của Thế giới ngày cảng giảm. Các quốc gia phải đối mặt với nhiều thách thức cả trong lẫn ngoài nước.  

Xem tiếp: Việt Nam đứng đâu trên bảng xếp hạng hòa bình Thế giới mới nhất?

Tâm sự của Việt kiều Mỹ về cuộc sống 'khổ sai' nơi xứ người

Dù ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học hay hơn thế nữa, nhưng khi tới Mỹ thì bạn như là người mù chữ. Việc tìm được một công việc phù hợp với bằng cấp đã học ở Việt Nam sẽ là điều không thể, vì vậy khi đặt chân tới mảnh đất 'thiên đường' này, việc bạn phải trở thành thành phần lao động chân tay sẽ là điều tất yếu.

Xem tiếp: Tâm sự của Việt kiều Mỹ về cuộc sống 'khổ sai' nơi xứ người

Brazil: Hai khuôn mặt trái ngược của một trái bóng

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới - World Cup ở Brazil là dịp để thế giới chứng kiến một cường quốc kinh tế đang phải vật lộn với những bất ổn xã hội.

Xem tiếp: Brazil: Hai khuôn mặt trái ngược của một trái bóng

Bi kịch của người già ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc từng tin tưởng chắc chắn sẽ được con cháu chăm sóc khi tới tuổi già, nhưng niềm tin này giờ đã lung lay – rất nhiều người lao động cật lực để thay đổi nền kinh tế đất nước thấy thế hệ sau lại có những ưu tiên khác trong việc chi tiêu. Thế nên, một số phụ nữ lớn tuổi phải quay sang làm nghề bán dâm.

Xem tiếp: Bi kịch của người già ở Hàn Quốc

Trung Quốc đang bế tắc toàn diện ở Myanmar

Hàng chục tỷ USD đổ vào Myanmar với rất nhiều dự án liên quan tới an ninh kinh tế và năng lượng của của Trung Quốc đang trong tình cảnh “nằm chờ chết”. Điều này khiến Bắc Kinh vô cùng lo sợ.

Xem tiếp: Trung Quốc đang bế tắc toàn diện ở Myanmar