Góc tối phía sau phố đèn đỏ nổi tiếng nhất châu Âu

Hợp pháp hóa mại dâm không mang lại nhiều lợi ích cho gái mại dâm mà thậm chí còn biến Amsterdam thành một nhà thổ lớn nhất tại châu Âu, chưa kể đến tình trạng buôn người và tội phạm có tổ chức ngày một căng thẳng.

Xem tiếp: Góc tối phía sau phố đèn đỏ nổi tiếng nhất châu Âu

Anh hùng trong đời thực - câu chuyện đáng suy ngẫm từ Myanmar

Liệu có bao nhiêu người sẵn sàng dấn thân trở thành những anh hùng trong đời thực, hay người ta thích tiền tài và danh vọng hơn?

Xem tiếp: Anh hùng trong đời thực - câu chuyện đáng suy ngẫm từ Myanmar

Triều Tiên chuyển sang nền kinh tế tư nhân?

Một chuyên gia nghiên cứu Triều Tiên cho rằng Bình Nhưỡng đang thi hành các chính sách cải cách kinh tế, mở rộng làm ăn với tư nhân và nước ngoài. Song, giới học giả Hàn Quốc lại không cho như vậy.

Xem tiếp: Triều Tiên chuyển sang nền kinh tế tư nhân?

Trung Quốc thay đổi thế nào sau 2 năm cầm quyền của Tập Cận Bình?

2014 là năm Trung Quốc có những chuyển biến to lớn, nổi bật về đối nội, đối ngoại, với nhiều liệu pháp mạnh tác động sâu rộng, lâu dài tới đất nước 1,3 tỷ dân.

Xem tiếp: Trung Quốc thay đổi thế nào sau 2 năm cầm quyền của Tập Cận Bình?

Những thách thức mà Trung Quốc phải đối diện trong tương lai

Tăng trưởng kinh tế, ô nhiễm môi trường và tranh chấp biên giới trên biển là những thách thức mà Trung Quốc phải đối diện trong tương lại. Mặc dù Trung Quốc đã bắt đầu hành động nhưng vẫn còn phải chờ xem những hành động này sẽ tạo ra kết quả như thế nào.

Xem tiếp: Những thách thức mà Trung Quốc phải đối diện trong tương lai

Sự khó hiểu của xã hội Nhật Bản qua một câu chuyện về Yakuza

Tôi không nói một lời nào vì tôi không biết nói điều gì. Vào lúc đó, tôi mới biết hắn to đến chừng nào. Hắn nhìn tôi bằng đôi mắt hoang dã và giận dữ như thể hắn sẽ lấy đầu của tôi. Tôi nhìn thấy tia sáng lóe lên trong mắt hắn như muốn nói: "Tao sẽ giết mày".

Xem tiếp: Sự khó hiểu của xã hội Nhật Bản qua một câu chuyện về Yakuza

Dân Crimea nghĩ gì sau 8 tháng trở về với Nga?

Những khách sạn ở thành phố Simferopol đều chật cứng khách. Giờ đang là cuối mùa thu và thành phố thủ phủ của bán đảo Crimea đang bị quá tải, không phải vì du khách – bởi lẽ bối cảnh thời tiết và chính trị là không thích hợp – mà vì những quan chức Nga.

Xem tiếp: Dân Crimea nghĩ gì sau 8 tháng trở về với Nga?

Chuyện khó tin về chiếc xe cũ của 'Tổng thống nghèo nhất thế giới'

Tổng thống Jose Mujica nhận được lời đề nghị 1 triệu USD để mua lại chiếc xe Volkswagen Beetle từ đời 1987 của ông. Được biết, xe “con bọ” màu xanh đã trở thành biểu tượng cho lối sống khắc khổ của nhà lãnh đạo người Uruguay.

Xem tiếp: Chuyện khó tin về chiếc xe cũ của 'Tổng thống nghèo nhất thế giới'

Chuyện người Việt bị lừa và mặt tối của xã hội Singapore

Thành thật mà nói thì tôi chưa, và cũng không bao giờ hình dung ra người ta có thể lừa nhau một cách bần tiện như vậy ở Singapore, một trong những quốc gia có thu nhập thuộc loại cao nhất thế giới và con người được cho là văn mình…

Xem tiếp: Chuyện người Việt bị lừa và mặt tối của xã hội Singapore

Afganistan và bi kịch của 'tự do' 'dân chủ' kiểu phương Tây

Sự kiện liên quân Anh - Mỹ rút hoàn toàn khỏi Afghanistan sau 13 năm tham chiến đã khép lại cuộc chiến tranh vô ích và kém vẻ vang nhất lịch sử thế giới hiện đại. Tổng cộng 2.662 quân lính thiệt mạng và hàng chục ngàn người bị thương.

Xem tiếp: Afganistan và bi kịch của 'tự do' 'dân chủ' kiểu phương Tây