Vén màn bí ẩn sau chương trình tra tấn của CIA

Tiết lộ mới đây về chương trình tra tấn của CIA đã khiến nó phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử của mình.

Xem tiếp: Vén màn bí ẩn sau chương trình tra tấn của CIA

Sự hấp dẫn không thể cưỡng lại của Cam Ranh

Trò chơi cân bằng giữa các nước lớn là cách chơi nhất quán của Việt Nam. Khi chơi con bài Cam Ranh, ngoài tìm kiếm lợi ích kinh tế, Việt Nam sẽ không quên mượn việc đó để làm được cả việc khác.

Xem tiếp: Sự hấp dẫn không thể cưỡng lại của Cam Ranh

Hải quân Việt Nam đủ sức giữ Biển Đông

Trong lúc Trung Quốc có ý tranh giành chủ quyền lãnh hải với một số nước Đông Nam Á, Việt Nam đã tiến hành nâng cao năng lực hải quân và đi tìm những đồng minh mới, bao gồm cả Ấn Độ.

Xem tiếp: Hải quân Việt Nam đủ sức giữ Biển Đông

Việt Nam thừa hay thiếu sĩ quan cấp tướng?

Chúng ta không vì nước khác nhiều tướng, mình cũng phải nhiều. Không vì công an lắm tướng, quân đội cũng phải phong cân đối hay ngược lại?

Xem tiếp: Việt Nam thừa hay thiếu sĩ quan cấp tướng?

Việt Nam và Philpipines có thể mua sắm chung vũ khí ở Biển Đông?

Việt Nam và Philippines có thể bảo vệ yêu sách lãnh thổ của mình ở Biển Đông tốt hơn bằng mô hình mua sắm vũ khí chung, khai thác lợi thế kinh tế của mỗi nước.

Xem tiếp: Việt Nam và Philpipines có thể mua sắm chung vũ khí ở Biển Đông?

Sức mạnh máy bay săn ngầm P-3 Orion Việt Nam có thể sẽ sở hữu

Mặc dù đã đưa vào sử dụng trong quân đội được hơn 50 năm, thế nhưng cho đến nay, máy bay tuần tra P-3 Orion do hãng Lockheed Martin (Mỹ) sản xuất vẫn thể hiện rõ được tính hữu dụng của mình và trở thành một trong những loại máy bay hiếm hoi vẫn được các nước ưa chuộng.

Xem tiếp: Sức mạnh máy bay săn ngầm P-3 Orion Việt Nam có thể sẽ sở hữu

Nếu Việt Nam sở hữu 'sát thủ săn ngầm' P-3C Orion của Mỹ

Với tình hình hiện tại, sự xuất hiện của máy bay tuần tra săn ngầm P-3C Orion trong biên chế Không quân Hải quân Việt Nam là điều rất cần thiết, đây là một công cụ đầy sức mạnh trong thế trận tác chiến nhằm giữ vững chủ quyền biển đảo trong thời kỳ mới.

Xem tiếp: Nếu Việt Nam sở hữu 'sát thủ săn ngầm' P-3C Orion của Mỹ

So sánh máy bay chiến đấu Su-30MK2 mới của Việt Nam với Su-35 Trung Quốc

Su-30MK2 mới của Việt Nam được tối ưu hóa cho nhiệm vụ không chiến, dường như là sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc đối đầu và đánh thắng Su-35 của Trung Quốc.

Xem tiếp: So sánh máy bay chiến đấu Su-30MK2 mới của Việt Nam với Su-35 Trung Quốc

Việt Nam với vũ điệu tango quân sự của New Delhi và Bắc Kinh

Việt Nam quan tâm đến việc có hiện diện quân sự thường trực của Ấn Độ ở Đông Nam Á. Hải cảng và căn cứ không quân với tầm quan trọng chiến lược tại Cam Ranh trên bờ Biển Đông sẽ mở lối tiếp cận cho tàu chiến, máy bay của Hải quân và Không quân Ấn Độ.

Xem tiếp: Việt Nam với vũ điệu tango quân sự của New Delhi và Bắc Kinh

Vũ khí Việt Nam đủ sức răn đe Trung Quốc hay không?

Tranh chấp đặc biệt gay gắt giữa Hà Nội và Bắc Kinh tại Biển Đông, đặc biệt là sau vụ giàn khoan HD-981 vừa qua, đã nêu bật câu hỏi là với thực lực quân sự hiện có, liệu Việt Nam có thể ngăn không cho Trung Quốc độc chiếm Biển Đông hay không?

Xem tiếp: Vũ khí Việt Nam đủ sức răn đe Trung Quốc hay không?