Cộng đồng mạng phẫn nộ trước kẻ 'lập đàn cầu Trung Quốc đánh Việt Nam'

(REDS.VN) Một đoạn đối thoại được chụp lại trên mạng xã hội Facebook đang khiến cộng đồng mạng bức xúc vì những nội dung khó có thể chấp nhận với người Việt Nam.

Đoạn đối thoại bảy tỏ thái độ mong muốn và hả hê trước việc Trung Quốc tấn công Việt Nam, có nội dung như sau:

- Chúng đang gào lên như con chó sói trước con mồi không thể ăn tươi nuốt sống được, chứng tỏ chúng run sợ và tức giận biết chừng nào. Đừng lo, chúng sẽ bị quan thầy Trung Cộng dạy cho một bài học vào cuối năm nay… Mọi người cùng theo dõi nhé.

- Thế nên em quyết định không đi biểu tình mà thay bằng lập đàn cầu cho “Thầy nó đánh nó” đó chị.

Điều khiến các thành viên mạng đặc biệt quan tâm ở chỗ, đây là đối thoại của hai nhân vật đang được một số người vinh danh là “yêu nước”. Đó là hai bà Bùi Thị Minh Hằng và Trần Khải Thanh Thủy, hai nhân vật nhận được nhiều sự ủng hộ từ Phương Tây và các lượng lượng chống đối nhà nước Việt Nam.

Đoạn đối thoại được thực hiện bằng tải khoản Facebook - vốn được hàng nghìn người biết đến - của hai nhân vật kể trên.

Sau khi hình ảnh của đoạn đối thoại được chụp lại và lan truyền trên Facebook, đoạn đối thoại gốc đã bị xóa khỏi tài khoản của người có liên quan. Hiện tại, chủ nhân của cả hai tài khoản Facebook chưa có phản hồi gì về vụ việc.

Được biết, bà Trần Khải Thanh Thủy là một nhà bất đồng chính kiến với chính quyền Việt Nam, hiện đang sống lưu vong tại California, Mỹ. Còn bà Bùi Thị Minh Hằng là một “nhà hoạt động dân chủ” từng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội. Bà đã được các lực lượng chống đối nhà nước Việt Nam tôn vinh làm “Người phụ nữ của năm 2011”.

Bà Bùi Thị Minh Hằng lập "đàn tế lễ" để thể hiện lòng yêu nước hay mong muốn bán nước? (trong ảnh là "đàn tế lễ" do bà Hằng lập ngày 5/8 tại nhà riêng - hình ảnh chụp từ Facebook của nhân vật).

Về việc bà Hằng được chọn làm “Người phụ nữ của năm 2011”, blogger T.D.N đã bày tỏ ý kiến của mình qua bài viết “Người phụ nữ của năm”: tôn vinh hay phỉ báng?”. Xin trích đăng bài này để độc giả tham khảo.

Dựng Bùi Thị Minh Hằng thành “người phụ nữ của năm”, tôn vinh cách yêu nước bằng “máu trên máu dưới” của người phụ nữ văng tục này thành “biểu tượng của lòng ái quốc” thì chẳng khác gì phỉ báng chính hình tượng người phụ nữ và phỉ báng lòng ái quốc của người Việt.

Tôi ủng hộ các cuộc biểu tình của dân chúng và trí thức trong thời gian qua. Nhưng tôn vinh Bùi Thị Minh Hằng thành “người phụ nữ của năm”, dựng hình tượng người đàn bà văng tục này thành “biểu tượng của lòng ái quốc của người Việt Nam hiện đại”, là “bà Trưng bà Triệu thời nay” thì chẳng khác gì phỉ báng chính hình tượng người phụ nữ và phỉ báng lòng ái quốc của người Việt.

Xem đoạn clip thể hiện “lòng yêu nước” bằng cả “máu trên và máu dưới” của “người phụ nữ của năm”, được tôn vinh là “biểu tượng của lòng ái quốc”:

C.T.V (tổng hợp)

_____________________________________

Xem thêm:

>> Một góc nhìn về lòng yêu nước

>> Đừng yêu nước bằng máu của người khác!

>> Chuyện đáng suy ngẫm về một người cha thời hậu chiến

 

Quy định của mục BẠN ĐỌC VIẾT:

- Bài viết gửi cho REDS.VN phải là bài do người gửi viết, chưa tải đăng trên các báo, website tin tức (có thể đã đăng tải trên blog cá nhân, diễn đàn).

- Bài viết độc giả gửi có thể phản ánh góc nhìn cá nhân, không nhất thiết phải phản ánh quan điểm chính thức của Ban quản trị REDS.VN.

- Không gửi các bài viết có nội dung vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt.

- Ban quản trị có thể sẽ biên tập bài viết trước khi đăng tải.

- Bài viết đã đăng trên chuyên mục Bạn đọc Viết có thể được đăng tải tại các chuyên mục khác của REDS.VN.

- Người gửi bài nên để lại thông tin liên hệ để Ban quản trị có thể phản hồi.